Ban pháp chế HĐND huyện: Khảo sát một số địa điểm liên quan đến nội dung trả lời kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện

20/11/2020    Lượt xem: 562    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tình hình hoạt động chăn nuôi vịt của hộ gia đình ông Dương Đình Thế, ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo; tuyến đường Cống Triết từ ngã ba đường DH507, thuộc ấp 2, đến ngã ba đường DH508, thuộc ấp 5, xã Tân Hiệp. Thực trạng khắc phục đoạn cáp quang tại Cầu Đôi, xã An Linh; điểm nước tràn tại ngã ba đường DH507 – DH512, thuộc ấp 6, xã An Linh đề nghị lắp đặt cống thoát nước; đường DH512; tình trạng xe be chở đất từ các lò gạch rơi vãi đất trên đường đoạn thuộc cầu Bến Tăng, xã Vĩnh Hòa và trụ điện hạ thế nằm gần giữa đường dân sinh, ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa.

Ảnh: Đoàn khảo sát tình hình chăn nuôi vịt của hộ gia đình ông Dương Đình Thế, ấp 1, xã Tân Hiệp

Ảnh: Tình trạng xe chở đất từ các lò gạch rơi vãi ra đường gây bụi bẩn tại đoàn cầu Bến Tăng, đường DH512, ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa

Tại các điểm đến, Đoàn ghi nhận trại chăn nuôi vịt của hộ ông Dương Đình Thế đã được đầu tư nuôi theo hướng trại lạnh và được gia đình xử lý bằng cách dựng bạt cao để hạn chế mùi hôi phát tán xung quanh; tuy nhiên tại các hầm xử lý chất thải vẫn có mùi hôi như ý kiến phản ánh của cử tri. Do đó, đoàn đề nghị hộ ông Dương Đình Thế cần có giải pháp xử lý triệt để hơn nữa để tránh gây bức xúc cho nhân dân. Đối với tình trạng cáp quang viễn thông dời khỏi trụ điện, rơi xuống ven đường, ta luy Cầu Đôi đã được khắc phục. Còn lại các điểm khác Đoàn ghi nhận có tình trạng như cử tri phản ánh.

Qua khảo sát, Đoàn sẽ có kiến nghị với Thường trực HĐND huyện chuyển đến UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng kịp thời xử lý đúng theo quy định và đảm bảo quyền lợi của cử tri và nhân dân.