Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Giáo: Sơ kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng quý I năm 2023

21/03/2023    Lượt xem: 388    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023, trong quý I năm 2023, Đảng ủy- Ban CHQS huyện Phú Giáo đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy – chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác QS-QP địa phương, xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai chặt chẽ nghiêm túc từng nhiệm vụ cụ thể. Một số kết quả nổi bật như Ban CHQS huyện, 11 xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ duy trì nghiêm ca, kíp trực sẵn sàng chiền đấu dịp cao điểm lễ, Tết. Tổ chức tuần tra giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được 1.286 cuộc, qua đó phát hiện 02 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 01 vụ tàng trữ trái phép pháo nổ, bắt 01 vụ cướp xe máy giao công an xử lý. Phối hợp với Huyện đoàn và các ban, ngành huyện tham mưu UBND huyện tổ chức thành công Hội trại tòng quân và Lễ giao, nhận quân năm 2023 làm điểm cho Bộ CHQS tỉnh. Thực hiện mô hình dân vận địa bàn, trong quý đã tổ chức 6 đợt làm công tác dân vận với trên 600 ngày công. Tiếp nhận và tặng quà cho 155 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương với tổng số tiền là 77,5 triệu đồng.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong quý I năm 2023. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng cần làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện và các xã, thị trấn duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị - huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng. Tập trung xây dựng các xã, thị trấn vững mạnh toàn diện. Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt kết quả cao.

Dịp này, Ban CHQS huyện Phú Giáo đã trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi sáng kiến, cải tiến; mô hình học cụ; giáo án huấn luyện năm 2023.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Văn Thành – Chính trị viên Ban CHQS huyện trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi sáng kiến, cải tiến; mô hình học cụ; giáo án huấn luyện năm 2023

Thanh Minh