Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện: Phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

21/05/2020    Lượt xem: 704    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu phát động hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của các các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đơn vị phối hợp tổ chức – Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp làm tốt công tác hiến máu trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Qua đây bà cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt chế độ hỗ trợ, tôn vinh, khen thưởng người hiến máu đúng quy định.

Ngay sau lễ phát động, đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ rẫy đã tiếp nhận, khám sàng lọc cho 450 đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả có 414 người đủ điều kiện hiến máu, mỗi người hiến 01 đơn vị máu, tương đương 350ml máu.

Ảnh: Đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu sau lễ phát động.

Toàn bộ số máu thu được sẽ chuyển về Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy để giúp đỡ, cứu chữa người bị ốm đau, tai nạn, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 như hiện nay.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện (phải) tặng hoa cảm ơn đơn vị phối hợp – Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy và cá nhân ông Phạm Văn Chất (Khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh) tham gia hiến máu 45 lần.

Thanh Minh

Tháng này: 171976