Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 6, năm 2020

31/08/2020    Lượt xem: 524    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Người tham gia hiến máu được bố trí khoảng cách theo quy định và được khám sàng lọc kĩ lưỡng trước khi được lấy máu

Tham gia đợt hiến máu này có gần 300 người dân, cán bộ, công chức các cơ quan, ngành, đoàn thể huyện, xã – thị trấn. Qua công tác khám sáng lọc, có 281 người đủ điều kiện được hiến máu. Mỗi người hiến 1 đơn vị máu, tương đương 350ml. Tổng số máu thu được 281 đơn vị; tương đương 98.350 ml. Toàn bộ số máu thu được lần này được chuyển về Trung tâm huyết học – truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy Thành Phố Hồ Chí Minh bảo quản, dùng vào công tác cứu người khi cần thiết.

Ảnh: Dù tình hình dịch bệnh, nhưng đông đảo người dân Phú Giáo vẫn tích cực hiến máu tình nguyện để cứu người

Trong bối cảnh thực hiện đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu trong mùa dịch Covid – 19. Các khâu chuẩn bị được Ban chỉ đạo huyện thực hiện khắt khe, từ bước kiểm tra thân nhiệt trước khi vào địa điểm hiến máu, nhắc nhở người tham gia hiến máu đeo khẩu trang; đến việc bố trí ngồi đảm bảo khoảng cách giữa người dân tham gia hiến máu và sát khuẩn tay; bố trí giường nằm cho người đủ điều kiện hiến máu. Qua đó đã tạo sự an tâm, an toàn.

Thực hiện chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo tỉnh giao năm 2020 là 1.750 đơn vị máu. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao; từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức được 6 đợt hiến máu tình nguyện. Đã thu được 2.000 đơn vị máu, tương đương 700.000ml máu; đạt 114,2% chỉ tiêu được giao.