Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện Phú Giáo: Thẩm tra các nội dung trình kì họp lần thứ 4, HĐND huyện khóa V, nhiệm kì 2021 – 2026

03/12/2021    Lượt xem: 510    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Ban đã tiến hành thẩm tra nội dung các báo cáo Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế- xã hội trình tại kỳ họp thứ ba- HĐND huyện khóa V, gồm: Báo cáo ước thực hiện thu, chi ngân sách năm 2021. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước; thu, chi và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Báo cáo ước thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2022; Tình hình thực hiện quyền trẻ em, giải quyết các vấn đề về trẻ em năm 2021; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phước Vĩnh đến năm 2040. Đồng thời nghe lãnh đạo các đơn vị, gồm Văn phòng đăng kí đất đai; Chi cục Thống kê; BHXH huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Quản lý Đô thị; Phòng LĐTB&XH; Phòng Kinh tế; Chi cục thuế huyện giải trình một số nội dung có liên quan.

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện phát biểu kết luận buổi thẩm tra

Phát biểu kết luận buổi thẩm tra; ông Võ Thanh Hoàng, UVTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Chủ trì buổi giám sát ghi nhận những nỗ lực và chia sẻ những khó khăn đối với các ngành trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của UBND trong năm 2021 theo tinh thần Nghị quyết của HĐND huyện. Đồng thời đề nghị UBND huyện cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ để đạt kết quả tốt hơn. Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường dù có những chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại đề nghị ngành tích cực, chủ động làm công tác tham mưu có những chỉ đạo kịp thời giải quyết những vướng mắc tránh gây bức xúc cho người dân. Đối với các chính sách an sinh xã hội trong quá trình thực hiện giải quyết cho người dân trong đợt dịch Covid – 19 vừa qua đã kịp thời và đảm bảo yêu cầu. Chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục mong ngành giáo dục tiếp tục khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng công tác dạy và học trực tuyến thời gian tới.