Ấp 2A, xã Phước Hòa: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2020

16/11/2020    Lượt xem: 603    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao ti vi cho hộ nghèo trên địa bàn ấp

Tại ngày Hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Phát huy tinh thần Đại đoàn kết toàn dân tộc; trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân ấp 2A, xã Phước Hòa đã không ngừng nỗ lực thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện việc nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; bảo vệ môi trường; xây dựng hộ gia đình văn hóa, ấp văn hóa, xã văn hóa Nông thôn mới; đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống; uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020, toàn ấp có 444 hộ/444 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 100%. Cuối năm qua bình xét có 416/444 hộ đạt hộ gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 93,69%; có 32 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và có 5 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Số hộ nghèo giảm còn 2 hộ; hộ cận nghèo còn 15 hộ và hộ nghào bảo trợn xã hội 12 hộ. Nhiều cuộc vận động, phong trào của địa phương được nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả cao.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa trao giấy khen cho các hộ gia đình đạt văn hóa 3 năm liền

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tặng 2 tivi cho 2 hộ nghèo trên địa bàn ấp; lãnh đạo huyện Phú Giáo trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các hộ cận nghèo trên địa bàn ấp; Ngoài ra, Ban vận động Ấp vận động các mạnh thường quân tặng 70 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng với tổng kinh phí 21 triệu đồng. Đồng thời, UBND xã cũng đã thông qua quyết định công nhận hộ gia đình văn hóa năm 2020 và 3 năm liền; khen thưởng 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho các hộ cận nghèo trên địa bàn ấp

Ảnh: Các mạnh thường quân tặng quà chó các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

Minh Duy